เว็บบอร์ดแฟนแมนยู | ข่าวแมนยูล่าสุด, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ไฮไลท์แมนยู, Full Match, ภาพแมนยู, เด็กผี, ฟาน เพอร์ซี่, เด เกอา, RVP, รูนีย์, คากาวะ

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ดู: 4491|ตอบกลับ: 0

[PRESS] 'มู' ยันไม่เร่งซลาตัน - เชื่อ 'มิคกี้-หมาก' ดีขึ้นได้อีก

[คัดลอกลิงก์]
[PRESS] 'มู' ยันไม่เร่งซลาตัน - เชื่อ 'มิคกี้-หมาก' ดีขึ้นได้อีก

3645B23F2AC1468BA62C14E1E6E31F79.jpg

โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ให้สัมภาษณ์ใน เพรส คอนเฟอเรนซ์ ก่อนเกมที่จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ เลสเตอร์ ซิตี้ โดยเขาได้กล่าวถึงหลากหลายประเด็นที่น่าสนใจ ทั้งการฟื้นคืนชีพของ เลสเตอร์ ซิตี้, ความพร้อมของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช และสาเหตุที่เขามองว่านี่คือการเซ็นสัญญาที่ดีต่อทั้งสองฝ่าย, ความคาดหวังที่เขามีต่อ เฮนริคห์ มคิทาร์ยาน และ อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล, ผลการจับฉลากแบ่งกลุ่มยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก และ มวยคู่หยุดโลกระหว่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ vs คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ...


แฮปปี้ที่ซลาตันยังอยู่กับทีมต่อไป:
"ผมแฮปปี้มากๆเลยนะที่เขายังอยู่กับเรา เพราะมันแสดงให้เห็นถึงมิติของตัวนักเตะ และก็มิติของสโมสรแห่งนี้ - มิติของนักเตะ เพราะว่ามันเป็นเรื่องง่ายมากที่เขาจะโบกมือลาทีมไป บอกว่าเขาพอแล้ว, ได้แชมป์ยุโรปใบนึงแล้ว, เขาประสบความสำเร็จกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้ว, โชคร้ายได้รับบาดเจ็บหนัก, ลาก่อนนะ แต่เขากลับไม่ทำแบบนั้น เขาต้องการทำตามความฝันอื่นของเขา และเขาก็ยังคงต้องการลงเล่นในฟุตบอลระดับสูงสุดอยู่ มันจึงแสดงให้เห็นถึงมิติ นิสัย และบุคลิกของเขาได้เป็นอย่างดี"


"และมันก็เป็นการแสดงให้เห็นถึงมิติของสโมสร - สโมสรอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด - ในความคิดของผมนะ - จำเป็นต้องแสดงให้เห็นว่าเรายิ่งใหญ่เพียงใด ด้วยการใส่ใจในรายละเอียด รายละเอียดเล็กน้อยแต่ยิ่งใหญ่แบบนี้ เพราะนักเตะได้รับบาดเจ็บในขณะสวมชุดแข่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาบาดเจ็บระหว่างที่ต่อสู้ให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรก็จำเป็นต้องอยู่เพื่อช่วยเหลือเขา และผมก็แฮปปี้มากๆสำหรับทั้งสโมสร และตัวนักเตะ"


ยังไม่พร้อมสำหรับรอบแบ่งกลุ่ม:
"เขาจะไม่พร้อมสำหรับแชมเปียนส์ลีกรอบแบ่งกลุ่ม ผมไม่คิดว่าจะมีโอกาสเลยนะ แต่ถ้าถามว่าเรามีพื้นที่พอจะใส่ชื่อเขาลงไปด้วยไหม? ใช่ เรามี เราจึงจะไม่ทิ้งนักเตะคนไหนออกจากรายชื่อแชมเปียนส์ลีก แต่ผมไม่คิดว่า ซลาตัน จะได้ลงเล่นในรอบแบ่งกลุ่มหรอกนะ หวังว่าเขาจะกลับมาได้ทันรอบน็อคเอาท์ แต่การจะทำได้เช่นนั้น เราก็ต้องจบด้วย 2 อันดับแรกให้ได้เสียก่อน"


ไม่มีกำหนดการณ์คัมแบ็คที่แน่นอน:
"ผมยังไม่อยากคิดเรื่องนั้น ผมไม่ถามถึงมันด้วยซ้ำไป ผมไม่ได้ถามตัวเขา ผมไม่ได้ถามทีมแพทย์ ผมแค่คิดว่าเขาจะเป็นกำลังเสริมให้เราได้ในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง เมื่อผมพูดคำว่าครึ่งฤดูกาลหลัง ปกติเราจะพูดกันถึงเดือนมกราคม หรือหลังคริสมาส หรือช่วงที่ตลาดนักเตะเปิดอีกครั้ง แต่ผมไม่รู้เลยว่าเมื่อไหร่ และผมคิดว่าวิธีที่ดีที่สุดก็คือ อย่าไปคิดถึงมัน และปล่อยให้เขาทำงานของเขาไป ทีละขั้นทีละตอนดีกว่า เพื่อให้เขากลับมาอย่างพร้อมจริงๆ"อัพเดทอาการบาดเจ็บของ 3 นักเตะ:
"(แอชลี่ย์) ยัง จะกลับมาได้เร็วกว่า ลุค (ชอว์) เรามีเกมให้ลงเล่นถึง 7 เกมในเดือนกันยายน บางเกมมีเวลาพักแค่ 2 วันเท่านั้น เราจึงต้องการนักเตะทุกคนในทีม (นักข่าวถามถึง มาร์กอส โรโฮ) ก็เหมือนกัน เราจะไม่รีบ ผมชอบนะที่ได้เห็นเขาวิ่งได้แล้ว เขาไม่ได้ดูเหมือนนักเตะที่บาดเจ็บเลย ไม่มีอาการกระเผลก ไม่มีทีท่าว่ามีการบาดเจ็บ แต่ทุกอย่างนั้นมันก็แค่ท่าทางที่แสดงออกมา มันก็แค่การวิ่งเท่านั้น แต่การเล่นฟุตบอลมันเป็นคนละเรื่องกัน เราต้องเคารพกำหนดการณ์ของเขาด้วย กำหนดการณ์ของมาร์กอสคือช่วงเดือนธันวาคม ไม่เร็วไปกว่านั้น"


มคิทาร์ยานจะดีกว่าเดิม:
"เขาเข้าใจผม และผมก็เข้าใจเขาด้วยเช่นกัน ในช่วงต้นฤดูกาลที่แล้ว ถ้าเขาเข้าใจผมมากกว่านั้น เขาก็อาจจะเริ่มต้นได้ดีกว่านั้น แต่ในขณะเดียวกัน ถ้าผมเข้าใจเขามากกว่านั้น ผมก็คงช่วยให้เขาปรับตัวได้เร็วขึ้นกว่านั้นได้เช่นกัน แต่เราได้ใช้เวลาร่วมกัน ทำงานร่วมกัน เรียนรู้ซึ่งกันและกัน จนตอนนี้ผมรู้จักเขาดีแล้ว เขาเองก็รู้จักผมดีแล้ว ช่วงครึ่งฤดูกาลหลังเป็นไปด้วยดีสำหรับเขา และผมเชื่อว่า ด้วยพรสวรรค์ที่เขามีอยู่ นี่จะเป็นฤดูกาลที่ดียิ่งกว่าเดิม"


มาร์กซิยาลต้องเติมเต็มพรสวรรค์ที่มีในตัว:
"เมื่อคุณมีพรสวรรค์ คุณจะปล่อยให้มันสูญเปล่าไม่ได้ เมื่อคุณได้รับพรสวรรค์นั้นมา คุณก็ต้องเติมเต็มพรสวรรค์นั้น คุณต้องนำมันออกมาใช้ คุณจะแฮปปี้แค่เพียงเศษเสี้ยวของพรสวรรค์นั้นไม่ได้ ผมต้องการให้เขาทำมากขึ้น มากขึ้นไปกว่านี้ เพราะเขามีคุณสมบัติทุกอย่างที่จะทำได้เช่นนั้น แต่เขาเองก็เข้าใจผมมากขึ้นแล้ว ความสัมพันธ์ของเรา 2 คนก็เป็นไปด้วยดี ผมไม่ได้คิดว่ารากฐานมันจะต้องมาจากความสัมพันธ์ระหว่างนักเตะและผู้จัดการทีมเสมอไปหรอก แต่การมีความสัมพันธ์ที่ดีก็ย่อมเป็นเรื่องที่ดี และสำหรับ อ็องโตนี่ แล้ว ผมก็หวังว่านี่จะเป็นฤดูกาลที่ดีขึ้นกว่าฤดูกาลที่แล้วนะ"


เลสเตอร์ ซิตี้ กลับมาแล้ว:
"ผมคิดว่าพวกเขากลับไปเป็นทีมเดิมเมื่อ 2 ฤดูกาลก่อนแล้วนะ แต่ถ้าถามว่าพวกเขาจะไปถึงแชมป์ได้อีกไหม? ด้วยความสัตย์จริง ผมไม่คิดเช่นนั้น เพราะยังมีอีกหลายทีมที่มีลุ้น และผมไม่คิดว่าทุกทีมจะนัดกันล้มเหลวหรอก แต่ในแง่ของคุณภาพทีม ผมคิดว่าพวกเขากลับไปเป็นทีมเดิมในตอนนั้นแล้ว และพวกเขาก็เล่นในแบบเดิมที่เคยเล่นเป๊ะๆเลยด้วย"


เป็นเกมที่ยากอย่างแน่นอน:
"เกมนัดแรกของเลสเตอร์ที่พบกับ อาร์เซน่อล อาจจะจบลงด้วยความพ่ายแพ้ แต่เอาจริงๆพวกเขามีโอกาสชนะด้วยซ้ำไป และเมื่อกลับไปเล่นในบ้าน พวกเขาก็ชนะสบายๆ (ชนะไบรท์ตัน) ต่อมาในเกมกลางสัปดาห์ (vs เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ในคาราบาวคัพ) พวกเขาเปลี่ยนทีมทั้งทีม และก็ยังชนะได้สบายๆ ทั้งที่นักเตะบางคนในเกมนั้น อาจไม่มีชื่อแม้บนม้านั่งสำรองในวันพรุ่งนี้ ดังนั้น ผมจึงคิดว่าพวกเขากลับสู่ฟอร์มปกติแล้ว และคำว่าปกติของพวกเขาก็หมายความว่า เราจะเจอเกมที่ยากมากๆในวันพรุ่งนี้"


รอบแบ่งกลุ่มไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด:
"ผมคิดว่ามันเป็นกลุ่มที่อันตรายนะ ถ้าคุณลองไล่ดูประวัติศาสตร์ของยูไนเต็ด เราเคยแพ้บาเซิ่ล เราเคยแพ้เบนฟิก้าทั้งเหย้าและเยือน และผมคิดว่าครั้งสุดท้ายที่เราเจอกับ CSKA มอสโกว ก็จบแบบ 0-0 หรือ 1-0 นี่แหละ ผมรู้จักสถานที่ทั้งสามแห่ง แม้ว่าผมจะไม่เคยแข่งกับเบนฟิก้าในแชมเปียนส์ลีกก็ตาม แต่แน่นอนว่าผมรู้จักพวกเขา และรู้ว่าพวกเขามีคุณภาพขนาดไหน ผมเคยพาทีมแข่งกับ CSKA มาบ้างแล้ว ผมเคยพาทีมแข่งกับบาเซิ่ลด้วยเช่นกัน และผมรู้ว่ามันจะไม่ใช่งานง่ายหรอก"


การรีไทร์จากทีมชาติของ เวย์น รูนี่ย์:
"เขาบอกผมในคืนก่อนหน้านั้น ผมไม่ใช่คนที่มีสิทธิ์บอกเขาว่า 'เห็นด้วย' หรือ 'ไม่เห็นด้วย' ผมจึงแค่รับฟังเหตุผลของเขา และผมก็เข้าใจในเหตุผลของเขานะ เขาทำเพื่อสโมสรเอฟเวอร์ตัน เขาทำเพื่อครอบครัวของเขา และผมก็ไม่มีอะไรจะตำหนิเขาเลย ผมเพิ่งมารู้ - เหมือนที่ใครหลายๆคนเพิ่งตระหนัก - ว่าเขาลงเล่น และยิงประตูได้มากมายขนาดไหนแล้ว ได้รู้ว่าเขาทำอะไรเพื่อวงการฟุตบอลของประเทศนี้มาแล้ว และผมก็ขอแสดงความยินดีกับเส้นทางการรับใช้ชาติที่เขามีให้กับทีมสิงโตคำรามด้วย"


มวยคู่หยุดโลกระหว่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ vs คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์:
"ผมฝันถึงแมตช์นี้นะ มันเริ่มต้นด้วยการต่อยมวยนี่แหละ แต่จบลงอีกแบบเลย ทั้งคู่ต่างงัดศิลปะการต่อสู้จริงๆออกมาใช้เต็มที่ มันไม่ใช่แค่กีฬาต่อยมวยอีกแล้ว ... แต่แมตช์นี้แข่งกันดึกเกินไปสำหรับผม ผมต้องเข้านอน และผมคงมาดูรีเพลย์ในเช้าวันถัดไปนั่นแหละ"


แปลโดย KingCanto@fanmanutd.com
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|Mobile|

GMT+7, 2017-11-21 13:18

Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.25

© 2001-2013 Comsenz Inc. Optimizer By Roz Studio.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้