เว็บบอร์ดแฟนแมนยู | ข่าวแมนยูล่าสุด, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ไฮไลท์แมนยู, Full Match, ภาพแมนยู, เด็กผี, ฟาน เพอร์ซี่, เด เกอา, RVP, รูนีย์, คากาวะ

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ดู: 2375|ตอบกลับ: 1

ป็อกบาวอนแฟนเลิกเหยียดผิว - แนะตอบโต้ด้วยผลงานในสนาม

[คัดลอกลิงก์]
ป็อกบาวอนแฟนเลิกเหยียดผิว - แนะตอบโต้ด้วยผลงานในสนาม

pogba.png

พอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวถึงปัญหาการเหยียวสีผิว และความแตกต่างทางรสนิยมว่า เป็นสิ่งที่ควรหมดไปได้แล้ว เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับนักฟุตบอลคือฝีเท้า โดยเขายังได้แนะนำเพื่อนนักฟุตบอลทุกคนที่ประสบปัญหานี้ว่า "จงตอบโต้ด้วยผลงานในสนาม และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับโลกใบนี้"


ป็อกบา เดินทางไปที่โมนาโก เพื่อร่วมรณรงค์แคมเปญใหม่ของยูฟ่า นั่นก็คือ #EqualGame หรือ 'เกมที่เท่าเทียมสำหรับทุกคน' โดยเป้าหมายของแคมเปญนี้ก็เพื่อกำจัดการแบ่งแยกความแตกต่างของนักฟุตบอล ซึ่ง ป็อกบา ก็ยอมรับว่า มันเป็นปัญหาที่ยังมีอยู่จริงในทุกวันนี้


"ผมสนุกกับฟุตบอลนะ แต่สำหรับคนที่มีอคติกับเรื่องพวกนี้ ผมอยากให้พวกเขาเข้าใจว่า มันเป็นแค่เกมกีฬาเท่านั้น แม้ว่าอีกทีมจะถือเป็นคู่แข่งของคุณก็จริง แต่มันเป็นกีฬาที่คุณต้องให้เกียรติซึ่งกันและกันด้วย" ป็อกบากล่าว


"เพราะในท้ายที่สุดแล้ว เมื่อเกมจบลง นักฟุตบอลแต่ละคนเดินทางแยกย้ายกลับบ้าน พวกเขาก็เป็นมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง คุณจึงต้องให้เกียรติพวกเขาด้วย พวกเราทุกคนมีอาชีพเป็นนักกีฬา เป็นนักฟุตบอล แต่สีผิวไม่เห็นเกี่ยวอะไรด้วยเลย มันอยู่ที่ฝีเท้าต่างหาก ไม่ใช่สีผิว"


"สำหรับผมแล้ว เมื่อผมมองดูนักฟุตบอลอย่าง โรนัลดินโญ่, (ลีโอเนล) เมสซี่, คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หรือจะใครก็ตามแต่ ผมจะมองและยกย่องในสิ่งที่พวกเขาทำออกมาในสนาม เพราะนั่นแหละคือสิ่งที่พวกเราควรจับจ้อง"


ป็อกบา ยังได้แนะนำนักฟุตบอลทุกๆคนที่ถูกโจมตีเรื่องสีผิวว่า "ทำให้ดีที่สุดเมื่ออยู่ในสนาม เมื่อคุณประสบปัญหาการเหยียดผิว การตอบโต้ที่ดีที่สุดคือ ทำผลงานออกมาในสนาม ถ้าคุณเล่นได้ดี ยิงประตูได้ มันก็เป็นผลดีต่อตัวคุณเอง ทำใจให้เย็นเข้าไว้ และจงสนุกไปกับชีวิต เพราะพวกคุณทุกคนโชคดีแค่ไหนแล้วที่สามารถทำในสิ่งที่ใครอีกหลายๆคนทำไม่ได้ คิดถึงโอกาสที่พวกเรามีสิ และสนุกไปกับชีวิตของเรา"


"ผมคิดว่าเราสามารถช่วยเหลือผู้คนได้มากมาย ไม่ว่าจะในวงการ หรือนอกวงการฟุตบอล และถ้าคนหนุ่มอย่างเรา - ผมเองก็ยังถือว่าหนุ่มนะ - สามารถช่วยโลกใบนี้ได้ด้วยการเป็นแบบอย่างที่ดี ผมก็คงจะมีความสุขมากเลย" ป็อกบากล่าวทิ้งท้าย


แปลโดย KingCanto@fanmanutd.com

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1สตางค์ +1 ความดี +1 ย่อ เหตุผล
chiradechwiroj + 1 + 1

ดูบันทึกคะแนน

โพสต์ 2017-8-24 11:50:04 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โตๆกันแล้ว แยกแยะหน่อยพี่หรั่ง
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|Mobile|

GMT+7, 2017-11-21 13:17

Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.25

© 2001-2013 Comsenz Inc. Optimizer By Roz Studio.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้