เว็บบอร์ดแฟนแมนยู | ข่าวแมนยูล่าสุด, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ไฮไลท์แมนยู, Full Match, ภาพแมนยู, เด็กผี, ฟาน เพอร์ซี่, เด เกอา, RVP, รูนีย์, คากาวะ

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ดู: 3710|ตอบกลับ: 1

บล็อคมาต้า สุดท้ายฤดูกาล 2016/17 อุทิศแชมป์ยูโรป้าลีกให้กับแมนเชสเตอร์

[คัดลอกลิงก์]

prayformanchester.jpg
ฆวน มาต้าดาวเตะชาวสเปน เขียนบล็อคสัปดาห์สุดท้ายประจำฤดูกาล 2016/17 โดยมาต้านั้นเป็นคนที่ชอบเขียนบล็อคอยู่เป็นประจำทุกสัปดาห์ โดยสัปดาห์นี้มีชื่อหัวข้อว่า อุทิศแชมป์ยูโรป้าลีกให้กับแมนเชสเตอร์

อ่านบล็อคสัปดาห์ก่อน

สัปดาห์ที่ 1 สัปดาห์ที่ 2 สัปดาห์ที่ 3 สัปดาห์ที่ 4 สัปดาห์ที่ 5 สัปดาห์ที่ 6 สัปดาห์ที่ 7 สัปดาห์ที่ 8 สัปดาห์ที่ 9 สัปดาห์ที่ 10 สัปดาห์ที่ 11 สัปดาห์ที่ 12 สัปดาห์ที่ 13 สัปดาห์ที่ 14 สัปดาห์ที่ 15 สัปดาห์ที่ 16 สัปดาห์ที่ 17 สัปดาห์ที่ 18 สัปดาห์ที่ 19 สัปดาห์ที่ 20 สัปดาห์ที่ 21 สัปดาห์ที่ 22 สัปดาห์ที่ 23 สัปดาห์ที่ 24 สัปดาห์ที่ 25 สัปดาห์ที่ 26 สัปดาห์ที่ 27 สัปดาห์ที่ 28 สัปดาห์ที่ 29 สัปดาห์ที่ 30สัปดาห์ที่ 31 สัปดาห์ที่ 32 สัปดาห์ที่ 33 สัปดาห์ที่ 34 สัปดาห์ที่ 35 สัปดาห์ที่ 36 สัปดาห์ที่ 37 สัปดาห์ที่ 38 สัปดาห์ที่ 39 สัปดาห์ที่ 40 สัปดาห์ที่ 41

สวัสดีทุกคน


นี้เป็นบล็อกโพสสุดท้ายประจำฤดูกาลนี้ มันถึงเวลาที่จะต้องพักเบรคและรอคอยให้ฤดูกาลใหม่เริ่มต้นขึ้น ผมจะใช้ช่วงเวลาวันหยุดพักผ่อนของผมอย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นรางวัลที่ผมได้รับ เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยูโรป้าลีก เป็นการแข่งขันที่ผมชอบมันมากจริงๆ


มันเป็นเรื่องที่ดีมากที่จะแชร์เรื่องราวที่สต๊อกโฮล์ม ซึ่งเป็นเกมที่ดีและผมก็มีความสุขในการเพิ่มเหรียญรางวัลและเพิ่มถ้วยรางวัลเข้าตู้โชว์ถ้วยให้กับยูไนเต็ด เส้นทางมันไม่ได้สั้นและไม่ได้ง่ายเลย แต่พวกเราก็ได้เป้าหมายตามที่พวกเราต้องการ และในฤดูกาลหน้าพวกเราจะได้ลงเล่นในแชมป์เปี้ยนลีก​ ซึ่งเป็นสิ่งที่สโมสรแห่งนี้สมควรได้รับและเป็นที่ที่พวกเราทุกคนต้องการ อาแจ็กซ์เป็นคู่ต่อกรที่ยากมาก (พวกเขาเป็นทีมที่กล้าหาญมาก พวกเขามีความมั่นใจอย่างมากทั้งที่ยังเป็นนักเตะดาวรุ่ง ซึ่งพวกเราควรให้เครดิตพวกเขาสำหรับสิ่งนี้ด้วย) อย่างไรก็ตามผมคิดว่าพวกเราสมควรได้รับชัยชนะเพราะนับตั้งแต่นาทีแรกของเกมนัดชิงชนะเลิศ พวกเรามีความคิดที่ชัดเจนแล้วว่าพวกเราต้องการอะไร และพวกเราอยู่ในฐานะทีมที่มีประสบการณ์และเป็นทีมที่มีการเตรียมพร้อม เห็นได้ชัดว่าบรรยากาศในเกมนั้นเป็นสิ่งที่พิเศษมาก แม้ว่าจะมีการโจมตีที่น่ากลัวในแมนเชสเตอร์ 2 วันก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศก็ตาม แต่สถานการณ์เหล่านั่นแทนที่จะทำให้พวกเราอ่อนแอลง แต่กลับทำให้พวกเรามีความกล้าหาญมากขึ้นพยายามที่จะชนะและนำถ้วยรางวัลกลับไปเฉลิมฉลองที่เมือง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนจำนวนมากอย่างน้อย เพียง 2-3 ชั่วโมงก็ยังดี ผมจะไม่มีวันลืมปฏิกิริยาที่พวกเราได้เห็นทุกๆวันนี้ในเมือง (ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ความเคารพและให้คุณค่าคนอื่นๆ อีกมากมายที่ทำให้แมนเชสเตอร์ ดูเป็นสถานที่พิเศษ) และรวมถึงความสามารถของฟุตบอลที่สามารถทำให้ผู้คนรวมกันเป็นหนึ่งได้ เพื่อช่วยเหลือนอกเหนือจากความขัดแย้งและความตึงเครียดที่เกิดขึ้น


เมื่อผมได้มองย้อนกลับไป ผมได้เห็นช่วงเวลาที่ดีมากมายที่พวกเราได้ใช้ร่วมกัน พวกเราคว้าถ้วยคอมมูลนิตี้ ชิลด์ หลังจากปรีซีซั่น พวกเราคว้าถ้วยอีเอฟแอลคัพที่ลอนดอน และในเกมที่พิเศษมากๆสำหรับผมแน่นอนเกมสุดท้ายที่สวีเดน แต่พวกเรารู้ดีว่าพวกเราขาดความคงเส้นคงวาและประสิทธิภาพในพรีเมียร์ลีก ทำให้พวกเราไม่สามารถต่อสู้เพื่อคว้าแชมป์ลีกได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดควรจะทำมัน โดยส่วนตัวผมได้ลงเล่นมากกว่า 40 เกมอีกครั้ง มันเป็นความจริงที่ว่าผมได้รับบาดเจ็บไปเป็นเวลากว่าหนึ่งเดือน ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในอาชีพของผม แต่สุดท้ายแล้วผมก็สามารถกลับมาสนุกกับสิ่งที่ผมชอบมากที่สุดและผมก็จบฤดูกาลอย่างมีความสุข ผมต้องการมากกว่านี้ แน่นอน แต่ผมมีความสุขและภาคภูมิใจในสิ่งที่พวกเราทำมาตลอดเส้นทางที่ยาวไกล ผมหวังว่าพวกคุณจะรู้สึกเช่นเดียวกัน และรู้สึกตื่นเต้นที่จะคว้าถ้วยรางวัลในฤดูกาลหน้า!


ผมอยากจะแสดงความยินดีกับบาร์เซโลน่าสำหรับการคว้าแชมป์สเปนิชคัพ มันเป็นเกมฟุตบอลเกมสุดท้ายที่บิเซนเต้ กัลเดร่อน หนึ่งสนามที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่มีความทรงจำดีๆมากมาย สำหรับผม ผมโชคดีที่ได้คว้าถ้วยแชมป์กับบาเลนเซียที่นั่น และผมก็ทำประตูในนัดชิงชนะเลิศด้วย อลาเวสเป็นคู่แข่งที่ดีเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พวกเขาสามารถมีความสุขได้หลังจากพวกเขามีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม พวกเขาทำสำเร็จแล้ว


ขอแสดงความยินดีกับอาร์เซน่อล สำหรับการคว้าแชมป์เอฟเอคัพ ถ้วยรางวัลสุดท้ายของฤดูกาลในอังกฤษ หลังจากพวกเขาเอาชนะเชลซีได้ในนัดชิงชนะเลิศ ซึ่งเป็นเกมที่มีจังหวะการเล่นที่รวดเร็วมาก นี่เป็นการแข่งขันที่ดีมาก พวกเราได้ถ้วยรางวัลนี้เมื่อฤดูกาลที่แล้ว และผมหวังว่าในอีกปีหน้าข้างหน้า พวกเราจะมีโอกาสในการต่อสู้เพื่อแชมป์ทุกรายการและลงเล่นจนกว่าจะถึงเกมสุดท้ายในทุกรายการที่เราได้ลงแข่งขัน เริ่มจากยูฟ่าซุปเปอร์คัพ ที่จะแข่งที่สโกเปีย ประเทศมาซิโดเนีย ในการเจอกับแชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก ซึ่งจะรู้ผลผู้ชนะในวันเสาร์นี้ที่คาร์ดิฟฟ์ จะเป็นเรอัล มาดริด หรือ ยูเวนตุส


พวกเรามีความคาดหวังที่สูงมากสำหรับฤดูกาลหน้า แต่ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่จะต้องหยุดพักผ่อนแล้ว พักเบรคจากฟุตบอล และพักผ่อนจนกว่าจะถึงช่วงเวลาฝึกซ้อมสำหรับปรีซีซั่น พวกเรายังคงติดต่อกันได้ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค เมื่อผมได้อ่านข้อความของพวกคุณหรือฟังสิ่งที่พวกคุณพูด พวกคุณอยู่กับผมเสมอไม่ว่าในช่วงเวลาที่ดีหรือแย่ และผมอยากจะขอบคุณสำหรับสิ่งนั้น


ในท้ายที่สุดแล้วพวกคุณก็เหมือนกับเครื่องยนต์ที่คอยขับเคลื่อนให้พวกเราทำงานได้ และทำให้พวกเราต้องพยายามและปรับปรุงอยู่ทุกๆวัน และในที่สุดแล้วพวกเราก็ได้เฉลิมฉลองด้วยกัน นั่นคือเหตุผลที่พวกเรามีความสุขในการคว้าแชมป์ที่สต็อกโฮล์มมากๆ เพราะพวกเราสามารถอุทิศสิ่งนี้ให้กับพวกคุณในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้สำหรับทุกๆคน


ขอให้มีช่วงซัมเมอร์ที่ดี และสนุกไปกับมันนะ! กอด


ฆวน


ปล: สัปดาห์นี้มีบางอย่างที่เกิดขึ้น ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเมื่อคุณเป็นคนที่รักฟุตบอล และสิ่งเหล่านั้นก็จะเกิดขึ้นกับผมเช่นกัน ผมกำลังพูดถึงการรีไทร์ของนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม ฟรานเชสโก้ ต็อตติ คุณคิดว่าผู้เล่นอย่างเขาจะไม่หยุดเล่นฟุตบอล และมันเป็นเรื่องจริงในหนทางของเขา แม้หลังจากที่เขาจะแขวนสตั๊ดแล้ว ผมมั่นใจว่าต็อตติจะยังคงเล่นฟุตบอล แอสซิส ทำประตู และฉลอง เขาเท่านั้นที่สามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้ ผมเฝ้าดูเขาและชื่นชมฟรานเชสโก้ ในขณะที่ผมกำลังเติบโต และในอ่ีกหลายปีต่อมาผมโชคดีที่ได้ลงเล่นกับเขาหลายครั้ง และผมประทับใจเขาเสมอ ขอบคุณต็อตติ คุณคือตำนาน (LEGEND ใช้ตัวอักษรพิมพ์ใหญ่)


แปลโดย mossinwkung@fanmanutd.com
โพสต์ 2017-5-31 14:10:38 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แหม่ เฮียนิ หล่อ จริม ๆ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|Mobile|

GMT+7, 2017-11-23 18:09

Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.25

© 2001-2013 Comsenz Inc. Optimizer By Roz Studio.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้