เว็บบอร์ดแฟนแมนยู | ข่าวแมนยูล่าสุด, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ไฮไลท์แมนยู, Full Match, ภาพแมนยู, เด็กผี, ฟาน เพอร์ซี่, เด เกอา, RVP, รูนีย์, คากาวะ

 

   

ดู: 332|ตอบ: 4
go

จวกยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุ หญิงซิ่งรถชนแนวกั้นทำเนียบขาว-รัฐสภา

Rank: 8Rank: 8

โพสต์
8033 
เครดิต
28122 

ชนะเลิศกิจกรรม 18+

โพสต์เมื่อ 2013-10-6 03:22 |แสดงโพสต์ทั้งหมด

เอเอฟพี – ทีมสืบสวนสหรัฐฯในวันศุกร์(4) พยายามแสวงหาคำตอบว่านักทันตสุขอนามัยและคุณแม่วัย 34 ปีจากคอนเนตทิคัต ถึงก่อเหตุระทึกขวัญจนนำมาซึ่งปฏิบัติการไล่ล่าด้วยรถยนต์ของตำรวจไปทั่ววอชิงตัน ก่อนเธอจะถูกยิงเสียชีวิตบริเวณด้านนอกอาคารรัฐสภา หลังการค้นบ้านก็ไม่พบอาวุธหรือวัตถุที่เป็นอันตราย ส่วนมารดาก็ยืนยันลูกสาวไม่เคยมีประวัติใช้ความรุนแรง ด้านชาวเน็ตพากันรุมประณามการกระทำเกินกว่าเหตุของตำรวจและยุให้ทางครอบครัวของผู้ต้องสงสัยฟ้องร้องเอาผิดกับเจ้าหน้าที่

มิเรียม แครีย์ นักทันตสุขอนามัยหญิง ถูกกล่าวหาขับรถยนต์คูเป้ อินฟินิตี 2 ประตู สีดำพุ่งชนแนวกั้นของทำเนียบขาว จากนั้นก็แล่นหนีไปตามถนนเพนซิลเวเนีย อเวนิว โดยมีลูกสาวตัวเล็กๆวัย 1 ขวบนุ่งอยู่ข้างๆ
เวลานี้เด็กหญิงพักอยู่ในโรงพยาบาลเด็กของวอชิงตัน ภายใต้การอารักขาของเจ้าหน้าที่ หลังจากเหตุระทึกขวัญจุดชนวนการปิดกั้นเข้าออกอาคารรัฐสภาที่กำลังถกกันเพื่อหาทางออกในวิกฤตงบประมาณ อันนำมาซึ่งการปิดหน่วยงานรัฐบาลกลางสหรัฐฯบางส่วนเข้าสู่วันที่ 3 แล้ว
หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นรายงานว่าตำรวจเข้าค้นบ้านของเธอในสแตมฟอร์ด มลรัฐคอนเนตทิคัตในวันศุกร์(4) แต่ก็พบเพียงเปลนอน ของเล่นเด็กและขวดนมสำหรับทารก โดยไม่มีแม้แต่เงาของอาวุธหรือวัตถุใดๆที่จะใช้ต่อต้านรัฐบาลได้
ไอเดลลา แครีย์ มารดาของผู้เสียชีวิตให้สัมภาษณ์กับเอบีซีนิวส์ว่าลูกสาวของเธอไม่เคยมีประวัติใช้ความรุนแรง และรู้สึกแปลกใจว่าทำไมเธอถึงไปที่อาคารรัฐสภาเป็นที่แรก “เธอเคยเป็นโรคซึมเศร้าหลังจากคลอดลูกเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ไม่กี่เดือนจากนั้นก็ก็ล้มป่วย เธอไม่เบิกบานเลย เธอต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล”
อย่างไรก็ตามสำนักข่าวเอ็นบีซีนิวส์อ้างแหล่งข่าวตำรวจที่ไม่เปิดเผยชื่อระบุว่าแครีย์เคยมีประวัติเรื่องทางจิตและทีมสืบสวนพบข้อบ่งชี้ต่างๆที่โยงให้เห็นว่าเธออยู่ในภาวะไม่ปกติ ด้วยเชื่อว่าตนเองโดนประธานาธิบดีบารัค โอบามา สั่งให้คนสะกดรอยตาม
ด้วยปมของคดีนี้ยังอึมครึม จึงเป็นเหตุให้ชาวอินเตอร์เน็ตต่างหลั่งไหลเข้าไปยังหน้าของเฟซบุ๊ค ซึ่งกลุ่มเพื่อนของผู้ตายสร้างขึ้นเพื่อไว้อาลัยแก่แครีย์หลังเกิดเหตุ โดยในนั้นหลายความเห็นแสดงความโกรธกริ้วต่อการกระทำของตำรวจ
“หวังว่าทางครอบครัวของเธอจะฟ้องร้องตำรวจรัฐสภานะ” ผู้หญิงคนหนึ่งเขียนลงบนเฟซบุ๊ค “ทำไมพวกเขาถึงไม่ยิงยางรถ หรือว่ามีกองกำลังเดนตายอยู่ในรถพร้อมกับเด็ก ฉันไม่เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นเลย”
เจ้าหน้าที่เผยว่าเหตุการณ์นี้เริ่มต้นเมื่อผู้หญิงคนนี้โต้เถียงกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณแนวกั้นทางเข้าทำเนียบขาว ก่อนที่เธอจะขับรถยนต์พุ่งเข้าชนแนวกั้น เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น และขับต่อไปยังเพนซิลเวเนีย อะเวนิว มุ่งหน้าสู่อาคารรัฐสภา โดยมีรถของตำรวจและตำรวจลับอย่างน้อย 20 คัน ไล่ล่ากันด้วยความเร็วสูง
ส่วนพยานผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าผู้หญิงคนนี้ขับรถมุ่งหน้าไปทางด้านตะวันตกของรัฐสภา ที่มีรถตำรวจคันหนึ่งไปดักหน้าไว้ และสั่งให้เธอลงจากรถ แต่เธอพยายามหักหลบและพุ่งชนรถตำรวจอีกคันหนึ่ง จากนั้นตำรวจก็ยิงปืนใส่ แต่ไม่แน่ชัดว่าเธอมีอาวุธหรือไม่
เหตุยิงกันที่เขย่าขวัญเมืองหลวงของสหรัฐฯ ครั้งนี้ มีขึ้นราว 3 สัปดาห์ ตามหลังพนักงานสัญญาจ้างด้านเทคโนโลยีของรัฐบาลสหรัฐฯ ก่อเหตุกราดยิงคร่า 12 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คนที่ฐานทัพเรือเนวี ยาร์ด ซึ่งอยู่ห่างจากอาคารรัฐสภาไปแค่ราว 2.4 กิโลเมตร
สื่อมวลชนสหรัฐฯ อ้างบันทึกสาธารณะระบุว่าแครีย์ เป็นพลเมืองอเมริกาเชื้อสายแอฟริกัน พักอาศัยใกล้ๆกับครอบครัวในย่านบรู๊คลิน ของนิวยอร์ก นานหลายปี ก่อนจะย้ายไปอยู่ที่สแตมฟอร์ด ในปี 2002 โดยเธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรีและสอบผ่านจนได้การรับรองเป็นผู้ช่วยทันตแพทย์ และทำงานที่ศูนย์โรคปริทันต์ก้าวหน้าในฮัมเดน คอนเนตทิคัตที่มา: http://manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9560000125112

Rank: 4

โพสต์
977 
เครดิต
4007 
โพสต์เมื่อ 2013-10-6 12:53 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
อยากรู้ว่าอะไรเป็นชนวนเหตุให้เธอทำเช่นนั้น คงอยู่ในภาวะเครียดจัด

Rank: 8Rank: 8

โพสต์
6545 
เครดิต
23846 

เกรียนเมพ 18+ สมาชิกดีเด่น

โพสต์เมื่อ 2013-10-6 16:06 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขอให้ไปสู่สุคติละกันครับ

Rank: 4

โพสต์
1914 
เครดิต
2159 
โพสต์เมื่อ 2013-10-6 17:18 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
มันก็เิกินไป

Rank: 6Rank: 6

โพสต์
2741 
เครดิต
8518 
โพสต์เมื่อ 2013-10-7 13:19 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
เธอก็ไม่น่าไปแว๊นที่นั่นเลยนะ

THE CHOSEN ONE ผู้ที่ถูกเลือก....งานของพวกคุณตอนนี้ก็คือคอยหนุนหลังผู้จัดการทีมคนใหม่ของเรา "นี่คือสิ่งที่สำคัญมาก"
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก


GMT+7, 2014-7-29 01:25

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. By RozStudio