เว็บบอร์ดแฟนแมนยู | ข่าวแมนยูล่าสุด, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ไฮไลท์แมนยู, Full Match, ภาพแมนยู, เด็กผี, ฟาน เพอร์ซี่, เด เกอา, RVP, รูนีย์, คากาวะ

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ดู: 1462|ตอบกลับ: 0

[EXCLUSIVE] ย้อนรอยป๋าเขียนคอลัมน์ต้อนรับ 'ก็องโต้' สู่ทีม

[คัดลอกลิงก์]
โพสต์ 4 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน

[EXCLUSIVE] ย้อนรอยป๋าเขียนคอลัมน์ต้อนรับ 'ก็องโต้' สู่ทีม

16C63BE7071C4E3AA57C4D01E47D8264.jpg

เมื่อวานนี้ (6 ธันวาคม 2017) ถือเป็นวันครบรอบ 25 ปี ที่ เอริค คันโตน่า ลงเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นครั้งแรก โดยเขาถูกเปลี่ยนลงมาในฐานะตัวสำรองในเกม "แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้" ท่ามกลางสายตาของแฟนบอลเต็มความจุสนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด นั่นเอง และนี่คือบทความที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เขียนในหนังสือโปรแกรมนัดดังกล่าว เพื่อบรรยายถึงสาเหตุที่เขามั่นใจเหลือเกินว่า คันโตน่า คือคนที่เกิดมาเพื่อเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างแท้จริง ...


"เอริค คันโตน่า คือนักฟุตบอลประสบการณ์สูงทีมชาติฝรั่งเศส ที่เล่นอยู่ในลีกนี้มาสักพักหนึ่งแล้ว แต่ผมคิดว่า เรากำลังจะแนะนำเขาให้เจอกับสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง เมื่อเขาก้าวลงสู่เกมกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในสนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ในบ่ายวันนี้" เฟอร์กูสันเกริ่นนำ


"เกม แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ นั้นถือเป็นอะไรที่พิเศษมาก และผมมั่นใจว่า เอริค จะได้ลิ้มรสบรรยากาศที่น่าตื่นตาตื่นใจในสนาม และเขาจะสนุกไปกับมันแน่ ความจริงก็คือ ผมรู้เลยแหละว่าเขาจะต้องชอบบรรยากาศของมัน เพราะเขาคือนักเอนเตอร์เทนผู้มีอารมณ์ร่วมไปกับเกมอยู่แล้ว"


"สาเหตุที่ทำให้ผมมั่นใจขึ้น ว่าการย้ายทีมครั้งนี้จะประสบความสำเร็จก็คือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือทีมที่เหมาะสมที่สุดสำหรับนักเตะที่มีบุคลิก และอารมณ์ร่วมแบบเดียวกับนักฟุตบอลชาวฝรั่งเศสคนนี้ พวกเขาไม่ได้ตั้งฉายาสนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ว่า 'ทุ่งหญ้าแห่งความฝัน' โดยไม่มีเหตุผลหรอก เรามีสนามที่ไม่เหมือนใคร และก็เช่นเดียวกับพรสวรรค์ที่เขามีนั่นแหละ"


"ผู้คนอาจกังวลเกี่ยวกับการควบคุมอารมณ์ของเขา นักวิจารณ์หลายคนมองเขาด้วยทัศนคติในแง่ลบมากๆ ผมเองก็รู้ดีว่าเขามีช่วงเวลาที่ไม่ดีนักในอดีต แต่บางทีอาจเป็นเพราะ เขาไม่เคยได้อยู่กับสโมสรที่ใหญ่เพียงพอที่จะรองรับบุคลิกที่โดดเด่นแบบเขาก็เป็นได้"


"ผมเชื่อว่าเขาฉลาดและก็เฉลียวเพียงพอที่จะตระหนักว่า ตอนนี้เขากำลังได้มาอยู่กับสโมสรที่จะทำให้เขารู้สึกพึงพอใจได้แล้ว ซึ่งนั่นก็น่าจะคุ้มค่าต่อการที่เขาจะทุ่มเททำงานของเขาอย่างเต็มที่ เพราะความพึงพอใจที่เขาจะได้รับตอบแทนกลับมาต่อจากนั้นจะถือว่าไม่มีสิ้นสุดเลยทีเดียว"


"ผมไม่ถือหรอกที่เขาเป็นคนเจ้าอารมณ์ ผมชอบให้ลูกทีมของผมมีอารมณ์ร่วมกับเกม ใส่ใจกับเกม ใส่ใจกับสโมสรของตัวเอง ทั้งกีฬาฟุตบอล และสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่างก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับผม และผมก็ไม่คิดว่ามันจะผิดตรงไหน ถ้าลูกทีมของผมจะมีมุมมองที่แข็งแกร่งเกี่ยวกับทั้งสองสิ่งนี้เช่นเดียวกัน"


"มันไม่ใช่ปัญหาสำหรับผมเลย นี่คือสโมสรที่เปิดกว้าง และผมก็บอกกับ เอริค ตั้งแต่ตอนที่เราพบกันครั้งแรกแล้วว่า ผมจะจริงใจต่อเขาเสมอ เช่นเดียวกับที่ผมหวังว่าเขาจะทำกับผม และผมก็ไม่สนใจในคำซุบซิบนินทาที่เกิดขึ้นรอบๆในตอนนี้เลยแม้แต่น้อย"


"ทุกอย่างล้วนเป็นเรื่องที่ผ่านไปแล้วทั้งสิ้น และมันก็มี 2 ด้านเสมอในทุกๆเรื่องราว สิ่งเดียวที่ผมสนใจในตอนนี้ก็คือ อย่างที่ผมบอกแหละ ผมหวังว่าเขาจะปรับตัวเข้ากับทีมได้ และเล่นอย่างมีความสุข เพราะผมสามารถรับปากกับเขาได้เลยว่า การเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเป็นประสบการณ์ที่เขาไม่มีทางลืมได้เลย"


"เราทุกคนล้วนมีความแตกต่างกันไป มีนักเตะหลายคนถูกเรียกว่าเป็นคนเจ้าอารมณ์ แต่พวกเขาก็ยังเล่นให้กับสโมสรเราได้ หลายๆคนโดดเด่นขึ้นมากว่าคนอื่นด้วยซ้ำ และผมมั่นใจว่า เอริค คันโตน่า ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น ผมรู้ดีว่าแฟนบอลจะต้อนรับเขาอย่างอบอุ่น เพราะใน โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เรามีธรรมเนียมที่เหมาะกับสไตล์การเล่นแบบเขาอยู่แล้ว"


"ผมขออธิบายก่อนนะว่า การเขียนข้อความนี้ตั้งแต่ต้นสัปดาห์ หมายความว่ามันเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับผมที่จะมั่นใจได้ว่า เอริค จะได้รับบทบาทไหนในเกมกับ ซิตี้ แน่นอนว่าเขาจะได้มีส่วนร่วม แต่ผมต้องขอทบทวนดูจากจำนวนประตูที่กองหน้าคนอื่นๆในทีมเรายิง และสถานการณ์ในเกมกลางสัปดาห์กับ เบนฟิก้า ดูก่อนด้วย"


"แต่สิ่งที่ผมรู้ก็คือ ผมจำเป็นต้องเสริมกองหน้าเข้ามาอีกคน เพราะมันเห็นได้ชัดว่าในระยะยาวนั้น เรายิงประตูได้ไม่เพียงพอต่อการลุ้นแชมป์ลีก มันมาถึงจุดที่เราต้องเรียกว่า ถึงเวลาต้องพอกันเสียที"


"ผมจำเป็นต้องสร้างการแข่งขันในแดนหน้าอีกครั้ง ผมทำเช่นนั้นด้วยการเซ็น ดิออน ดับลิน เข้ามา แต่ก็โชคไม่ดีเสียเลยที่เขากลับได้รับบาดเจ็บทันทีที่ย้ายมา บางทีผมน่าจะเซ็นสัญญากับคนอื่นทันทีในตอนนั้นเลย แต่อย่างน้อยที่สุดเราก็ได้นักเตะคนใหม่มาแล้ว และก็เป็นคนที่ผมรู้ว่าจะเข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งด้วย"


"ผมจะเซ็นสัญญาเฉพาะกับคนที่ต้องการย้ายมาอยู่กับเราเท่านั้น และผมก็ดีใจมากที่ เอริค ไม่ลังเลที่จะรับโอกาสที่ผมเสนอให้ไป เขาไม่ต้องการคุยกับทีมอื่นๆเพื่อใช้เป็นข้อต่อรองกับเราอีกเลย เขาต้องการให้การเจรจาครั้งนี้ลุล่วงทันทีเช่นเดียวกับเรา และตอนนี้ เขาก็ได้ย้ายมาอยู่กับสโมสรใหญ่ ที่มีแฟนบอลมากที่สุดในโลก และทุกอย่างนั้นมันก็ถูกสร้างมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ" เฟอร์กูสันทิ้งท้ายในคอลัมน์ของเขา


แปลโดย KingCanto@fanmanutd.com
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|Mobile|

GMT+7, 2017-12-11 07:02

Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.25

© 2001-2013 Comsenz Inc. Optimizer By Roz Studio.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้