เว็บบอร์ดแฟนแมนยู | ข่าวแมนยูล่าสุด, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ไฮไลท์แมนยู, Full Match, ภาพแมนยู, เด็กผี, ฟาน เพอร์ซี่, เด เกอา, RVP, รูนีย์, คากาวะ

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ดู: 1780|ตอบกลับ: 2

บล็อกมาต้า สัปดาห์ที่ 17 สัปดาห์สำคัญแชมป์เปี้ยนลีกและเกมดาร์บี้

[คัดลอกลิงก์]
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน


ฆวน มาต้าดาวเตะชาวสเปน เขียนบล็อกสัปดาห์ที่ 17 ประจำฤดูกาล 2017/18 โดยมาต้านั้นเป็นคนที่ชอบเขียนบล็อกอยู่เป็นประจำทุกสัปดาห์ โดยสัปดาห์นี้มีชื่อหัวข้อว่า สัปดาห์สำคัญแชมป์เปี้ยนลีกและเกมดาร์บี้

สัปดาห์ก่อนหน้านี้

สัปดาห์แรก สัปดาห์ที่ 2 สัปดาห์ที่ 3 สัปดาห์ที่ 4 สัปดาห์ที่ 5 สัปดาห์ที่ 6 สัปดาห์ที่ 7 สัปดาห์ที่ 8 สัปดาห์ที่ 9 สัปดาห์ที่ 10 สัปดาห์ที่ 11 สัปดาห์ที่ 12 สัปดาห์ที่ 13 สัปดาห์ที่ 14 สัปดาห์ที่ 15 สัปดาห์ที่ 16

สวัสดีทุกคน


เป็นอีกครั้งที่ ผมเขียนบล็อกนี้ถึงพวกคุณก่อนที่จะแข่งขัน และสิ่งนั้นเป็นเพราะการแข่งขันของพวกเราในเดือนธันวาคมนั้นมันยุ่งมาก และจากนี้ไปจนถึงสิ้นปีพวกเรายังมีเกมที่ต้องลงเล่นอีก 8 เกม เมื่อสัปดาห์ที่แล้วพวกเราออกไปเยือนกรุงลอนดอน 2 เกม และมันก็จบลงด้วย 6 คะแนนจาก 6 คะแนนเต็ม พวกเรามีชัยชนะ 2 เกมที่ยากลำบาก ดาบิดได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพอันยอดเยี่ยมของเขาที่ช่วยเหลือพวกเราในเวลาที่จำเป็น ชัยชนะ 2 เกมนี้เพิ่มพลังให้กับพวกเราและทำให้พวกเรายังสามารถมองทุุกอย่างในแง่ดี ต่อความท้าทายที่อยู่ตรงหน้าในสัปดาห์นี้


ผมรู้ว่าพวกคุณกำลังคิดถึงเกมต่อไปในวันอาทิตย์ แต่ก่อนที่จะถึงนั้นพวกเราจะต้องลงเล่นเกมสุดท้ายของแชมป์เปี้ยนลีกนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มก่อนและมันก็ยังเป็นเกมที่สำคัญมากๆ ในตอนนี้ความสนใจของพวกเราทั้งหมดนั้นอยู่ในเกมที่จะพับกับซีเอสเคเอ พวกเราได้ทำข้อผิดพลาดอันใหญ่หลวง ในอีกแง่หนึ่งพวกเราก็มีความภาคภูมิใจที่พวกเราทำคะแนนได้ห่างมากสำหรับชัยชนะ 4 เกมจาก 5 เกม และพวกเราต้องการจะจบรอบแบ่งกลุ่มด้วยเกมที่ดีที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ซีเอสเคเอคงจะพยายามที่จะเข้าสู่รอบต่อไปดังนั้น พวกเราต้องเน้นและให้ความสำคัญกับเกมนี้ มันเป็นค่ำคืนของแชมป์เปี้ยนลีกที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ไม่มีอะไรมากไปกว่านั้น


และจากนั้นก็จะเป็นเกมดาร์บี้ ซึ่งเป็นเกมที่พิเศษเสมอ ผมจำได้ดีว่าดาร์บี้หนล่าสุดในการเจอกับซิตี้ ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด เมื่อฤดูกาลที่แล้วในอีเอฟแอล คัพ ชัยชนะในเกมนั้นสำคัญมากเพราะมันทำให้พวกเราก้าวไปสู่รอบต่อไปในการแข่งขัน และพวกเราก็คว้าแชมป์นั้นที่เวมบลี่ย์ แต่ในเกมนี้คือเกมพรีเมียร์ลีก และหากมองดูคะแนนตอนนี้ที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ทำได้ นำห่างพวกเราอยู่ค่อนข้างเยอะ เกมนี้จึงจำเป็นที่พวกเราจะต้องแสดงศักยภาพที่ดีออกมาเพื่อชัยชนะในเกมนี้ การลงเล่นที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดจะช่วยทำให้พวกเรามีพลังเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ เป็นอีกครั้งผมมั่นใจว่าบรรยากาษสในสนามมันจะต้องออกมาอย่างหาที่ติไม่ได้เลยละ


สำหรับผมแล้ว การได้พบกับ อเล็กซานเดอร์ เคเฟริน ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์เมื่อสัปดาห์ก่อนนั้นเป็นสิ่งที่น่าเหลือเชื่อและพิเศษจริงๆ มันเป็นเรื่องที่จริงที่ประธานยูฟ่าได้เล็งเห็นถึงโครงการ Commom Goal ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพวกเราอยู่ในแนวทางที่ถูกต้องและพวกเราเชื่อในพลังอันมหาศาลของฟุตบอลที่จะปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนนับล้านคน ผมอยากจะขอบคุณท่านประธานอย่างเปิดเผย ทั้งเมื่อวันพุธที่ผ่านมาและในการพบกันครั้งก่อนๆด้วย ผมประทับใจอย่างยิ่งกับเคเฟริน เขาเป็นคนที่เป็นกันเองกับทุกคน และเห็นได้ชัดว่าเขามีวิสัยทัศน์ด้านฟุตบอลที่กว้างไกล เป็นวิถีแห่งการเสริมสร้างความสามัคคี และแนวทางการใช้ชีวิตของผู้คนจำนวนมากทั่วโลก นอกจากนี้เขายังตระหนักถึงผู้คนที่ขาดแคลน และจากตรงนี้ เขาต้องการที่จะช่วยเหลือด้วยความสุจริตและการมีส่วมร่วม นั่นไม่ได้เป็นเพียงแค่ความ แต่เขาก็เปลี่ยนคำพูดของเขาออกไปเป็นการปฏิบัติอย่างรวดเร็ว อย่างที่พวกเราได้เห็นเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ผมโชคดีมากที่ได้ร่วมงานกับผู้คนดังกล่าวและผมหวังว่าเขาจะเป็นผู้นำฟุตบอลคนแรกที่เข้ามามีส่วนร่วมของการเคลื่อนไหวของโครงการในอนาคต ขอบคุณมาก อเล็กซานเดอร์ และทีมงานของคุณทุกๆคนทั้งหมด ขอบคุณสำหรับการต้อนรับและความมีเมตตาของพวกคุณ


กลับมาที่เรื่องบนสนามฟุตบอลกันบ้าง ในสเปน บาร์เซโลน่าพลาดทิ้งไป 2 คะแนนอย่างน่าเสียดายในการเจอกับทีมที่ดีอย่างเซลต้า ลีกสเปนนั้นยังไม่มีการตัดสินอะไรทั้งนั้น แน่นอนเรอัล มาดริดก็ไม่สามารถทำตามเป้าหมายได้ พวกเขาเก็บเพิ่มได้เพียง 1 คะแนน แอตเลนติโก้เอาชนะเรอัล โซเซียดาดได้ และบาเลนเซียต้องพบกับความพ่ายแพ้นัดแรกของฤดูกาลในการเจอกับเกตาเฟ่


เซบีญ่าก็ได้รับชัยชนะเช่นกัน และจากตรงนี้ผมอยากจะส่งกำลังใจไปให้กับ เอดูอาร์โด เบริซโซ(ผู้จัดการทีมของเซบีญ่า) ผมมั่นใจว่าเขาจะหายได้อย่างรวดเร็วและกลับมาในสนามซ้อมเร็วๆนี้ (เบริซโซตรวจพบว่าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก)


ผมต้องไปแล้ว ผมหวังว่าจะได้กลับมาเขียนบล็อกอีกครั้งในอีก 7 วันข้างหน้า พร้อมกับข่าวดี


ขอให้มีสัปดาห์ที่ดี กอด

ฆวน


แปลโดย mossinwkung@fanmanutd.com

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1สตางค์ +1 ความดี +1 ย่อ เหตุผล
chiradechwiroj + 1 + 1

ดูบันทึกคะแนน

โพสต์ 5 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
รอฟังข่าวดีเลยๆๆๆๆๆๆๆ
โพสต์ 5 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
จัดไป DNA ผี ไม่กลัวใครอยู่แล้ว
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|Mobile|

GMT+7, 2017-12-11 07:00

Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.25

© 2001-2013 Comsenz Inc. Optimizer By Roz Studio.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้