เว็บบอร์ดแฟนแมนยู | ข่าวแมนยูล่าสุด, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ไฮไลท์แมนยู, Full Match, ภาพแมนยู, เด็กผี, ฟาน เพอร์ซี่, เด เกอา, RVP, รูนีย์, คากาวะ

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ดู: 2402|ตอบกลับ: 2

ซลาตัน: "ผมบอกคุณแล้วไง ราชสีห์น่ะ ไม่เหมือนมนุษย์หรอก"

[คัดลอกลิงก์]

ซลาตัน: "ผมบอกคุณแล้วไง ราชสีห์น่ะ ไม่เหมือนมนุษย์หรอก"

CBBDFB08D0D0488F8639AC5DD8B1DB5E.jpg

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้ามากประสบการณ์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวถึงการทำงานอย่างหนัก เพื่อฟื้นฟูร่างกายกลับมาลงเล่นได้อีกครั้ง โดยเขายอมรับว่า มันเป็นเรื่องที่หนักหนาสาหัสเป็นอย่างมาก ซึ่งเขาคงทำไม่ได้เลยถ้าไม่มีกำลังใจจากทุกๆคน และตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้ว ที่เขาจะตอบแทนสิ่งเหล่านั้นด้วยผลงานในสนามให้ได้


"ผมบอกคุณแล้วไง ราชสีห์น่ะ ฟื้นตัวไม่เหมือนมนุษย์หรอก และตอนนี้ผมก็พิสูจน์ให้เห็นด้วย ไม่ใช่แค่พูดเฉยๆ" กองหน้าจอมเก๋าให้สัมภาษณ์ด้วยรอยยิ้ม "ถ้าพวกคุณรู้รายละเอียดจริงๆของอาการบาดเจ็บของผม พวกคุณคงไม่เชื่อเลย คนทั่วไปคิดว่าผมมีอาการแค่ที่เอ็นไขว้หน้าเท่านั้น แต่จริงๆแล้วมันยังมีรายละเอียดอื่นๆในหัวเข่าของผมด้วยที่ได้รับบาดเจ็บด้วย แต่ผมอยากเก็บเรื่องนั้นไว้กับตัวนะ เพราะผมไม่จำเป็นต้องป่าวประกาศให้โลกได้รู้สักหน่อย มันเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก"


เมื่อถูกถามถึงความรู้สึก ในตอนที่เขาลงไปวอร์มอัพ และได้ยินเสียงแฟนบอลทั่ว โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ให้การต้อนรับ เขาก็ตอบว่า "ผมได้ยินแฟนๆร้องเรียกชื่อผม ร้องเพลงของผม มันทำให้ผมมีพลัง, รู้สึกถึงความรัก, มีแรงกระตุ้นมากขึ้นอีกเยอะเลยนะ ผมแค่ต้องการที่จะลงไปในสนาม และตอบแทนพวกเขาทุกคนเท่านั้น ผมรู้สึกเป็นเกียรติมาก ผมรู้สึกภูมิใจมาก"


"ในตอนนั้น ผมแค่ต้องการลงไปในสนาม ไปสูดดมกลิ่นหญ้า และทำหน้าที่ของผมตอบแทน เล่นเกมของผม สัมผัสบอลให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ มีอิสระในการเล่น ทำในสิ่งที่ผมเคยทำก่อนที่จะบาดเจ็บ เพราะผมไม่สามารถทำสิ่งเหล่านั้นได้ในระหว่างที่ผมบาดเจ็บ"


"ผมต้องขอบคุณพระเจ้าที่ผมสามารถกลับมาวิ่ง กลับมาทำหน้าที่ของผมได้อีกครั้ง ได้แสดงเวทย์มนต์ของ 'อบราคาดาบร้า' นิดๆหน่อยๆ และก็ได้ทำสิ่งที่ราชสีห์ทำแบบนี้แหละ!"


"มันเป็นความรู้สึกที่มหัศจรรย์มากเลยนะ (ที่ได้กลับมาลงเล่นอีกครั้ง) ผมต้องขอบคุณพระเจ้าที่ผมสามารถกลับมาเล่นฟุตบอลได้อีกหลังจากสิ่งที่เกิดขึ้นกับผม ผมจะสนุกไปกับทุกวันที่ผมสามารถสวมรองเท้าสตั๊ด และผมจะทำงานของผมให้หนัก เล่นฟุตบอลแบบที่ผมรัก เล่นฟุตบอลในแบบที่ผมเล่นมาตลอดชีวิต เพราะมันคือเกมที่เหมือนเป็นทุกสิ่งทุกอย่างสำหรับผม"


"การยอมแพ้ไม่เคยเป็นทางเลือกอยู่แล้ว ตัวเลือกมีเพียงแค่ทำงานหนักเพื่อรักษาตัวเอง และทุ่มเททุกอย่างเท่านั้น เมื่อพูดถึงเป้าหมายแล้ว ผมถือว่าตัวเองเป็นคนที่หัวรั้นสุดๆเลยแหละ และเมื่อผมได้รับบาดเจ็บ เป้าหมายของผมก็คือการกลับมาอย่างแข็งแกร่งที่สุดเท่านั้น ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากนี้ เมื่อผมตัดสินใจอะไรไปแล้ว ผมจะโฟกัสกับสิ่งนั้นมาก ผมจะทำทุกอย่างเต็มที่ 200% ผมจะไม่ยอมให้ใครมาหยุดผม และผมก็จะไม่ยอมแพ้เช่นกัน"


"ผมมีช่วงเวลาที่ยากลำบากน่าดูเลยนะ ผมทำงานของผมอย่างหนัก ผู้คนที่ใกล้ชิดกับผม คนที่ทำงานร่วมกับผม ทุกคนรู้ว่าผมต้องเจอกับอะไรบ้าง แต่ผมก็มาถึงตรงนี้ได้ในที่สุด ได้กลับมาลงเล่นอีกครั้ง ผมแฮปปี้มากๆ ผมภูมิใจมากๆ ผมรู้สึกถึงพลังงานจากทุกๆคน ทุกคนมอบความรักให้ผม มอบพลังงานให้ผม แบบเดียวกับที่ผมมอบให้ตัวเอง และสิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้คุณยังเดินหน้าต่อไปได้ เพราะมันคือแรงกระตุ้นสำหรับคุณ"


"นี่คือการเสียสละที่คุณต้องทำ เพราะคุณต้องการที่จะมอบบางสิ่งบางอย่างตอบแทนกลับไป ถ้าผมต้องทำทุกอย่างนี้เพียงลำพัง ผมไม่คิดว่าผมจะทำมันได้สำเร็จหรอกนะ ดังนั้น ต้องขอบคุณแฟนๆทุกคน เพื่อนร่วมทีมของผมทุกคน ครอบครัวของผม บรรดาโค้ช และสโมสรที่เชื่อมั่นในตัวผม พวกเขารู้ว่าผมทำอะไรได้บ้าง และตอนนี้ผมก็ต้องการแค่จะตอบแทนสิ่งนั้น นี่แหละคือสิ่งที่ผมพยายามจะทำ -- มันคือสิ่งที่ผมจะทำให้ได้" อิบราฮิโมวิชกล่าว


แปลโดย KingCanto@fanmanutd.com
โพสต์ 2017-11-20 07:55:08 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ราชสีต้อง 3 ขวด 100 ใช่ป่ะเฮีย
โพสต์ 2017-11-23 12:06:37 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ราชสี ต้องยืงให้หนักๆ 5555
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|Mobile|

GMT+7, 2017-12-11 07:08

Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.25

© 2001-2013 Comsenz Inc. Optimizer By Roz Studio.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้